Tuyển sinh năm 2020 có điểm gì mới?

Tuyển sinh năm 2020 có một số điểm mới để khắc phục hạn chế của mùa tuyển sinh 2019, nhưng vẫn còn một số điều tranh cãi.

Nhiều điều thú vị khi du học từ bậc Trung học tại Toronto, Canada

Không chỉ với các chương trình phân ban hướng nghiệp đa dạng, chất lượng giảng dạy chất lượng và nhiều các hoạt động ngoại khoá thú vị cũng là những điểm thu hút du học sinh theo học từ bậc Trung học. Nhiều chương trình học đa dạng và có phân ban hướng nghiệp cho du học sinh
.

Thực hiện Chương trình GDPT mới: Giáo viên đối diện khó khăn nào?

GD&TĐ - “Nghiên cứu kỹ SGK đã được lựa chọn; Tổ chức dạy học giả định để rút kinh nghiệm trước năm học mới là giải pháp nhà trường cần quan tâm để thực hiện Chương trình và SGK mới” - thầy Lê Đình Phong (Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lập, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) nêu quan điểm ở góc độ “đầu tàu” trong trường học.
.

Ngày hội đọc sách 2019 – “Nơi gặp gỡ của niềm đam mê”

Sáng ngày 18/5/2019 vừa qua, Ngày hội đọc sách đã diễn ra tại sảnh AB của trường THPT Trần Quốc Tuấn. Hội sách đã thu hút được rất nhiều các bạn học sinh tham gia.

Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh toàn quốc nghỉ hết tháng 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020
.

Các kỳ nghỉ của học sinh thế giới

Trong năm học, học sinh Mỹ, Nhật Bản có ba kỳ nghỉ chính, học sinh Australia có bốn kỳ, riêng trẻ em Anh tới sáu kỳ nghỉ.